Column ประจำ
Sponsor

Sofitel So Bangkok

โดย : หมอหมูน้อย
Tags : Sofitel So Bangkok , Park society , กินไปเที่ยวไป

สวัสดีแฟนๆ คอลัมน์ทุกคนนะครับ หลายฉบับที่ผ่านมาหมอหมูน้อยก็พาไปกินอะไรง่ายๆ กันมา ฉบับนี้เลยจะขอตามใจกิเลสตัวเองไปห้องอาหารเปิดใหม่ ในโรงแรมใหม่ใจกลาง กทม กันนะครับ โรงแรมที่ว่าคือโรงแรม Sofitel So Bangkok ครับผม โรงแรม Sofitel So Bangkok นี้ตั้งอยู่ที่ถนนพระรามสี่นะครับ ตรงบริเวณใกล้ๆ กับแยกสาทร พระรามสี่ เดิมเป็นที่ตั้งของร้านอาหารจีนชื่อ กวนอา ซึ่งเป็นร้านโปรดของกระผมเหมือนกันครับ การเดินทางมาโรงแรมใช้ MRT ก็ได้นะครับ ลงสถานีลุมพินี แล้วเดินต่อมาอีกนิดหนึ่ง แต่ถ้าจะขับรถมาก็สะดวกครับ การออกแบบของที่นี่จะมี concept ทุกอย่างนะครับ ตัวอย่างเช่น ห้องพักจะมีการแบ่งเป็นธาตุต่างๆ คือ โลหะ ไม้ ดินและน้ำ ห้องอาหารที่นี่มีสองห้องนะครับ เช่นห้อง Red Oven ก็จะเป็นตัวแทนธาตุไฟ แต่สำหรับห้องอาหารที่กระผมจะพามาวันนี้ เป็นห้องอาหารสำหรับ dinner สุดหรูของโรงแรมนะครับ ชื่อห้องอาหาร Park Society อยู่ที่ชั้น 29 ของโรงแรมครับ ห้องอาหาร Park Society นี้ตกแต่งได้หรูหราอย่างมากสมกับดีกรีความหรูของโรงแรมเลยครับ ภายในห้องอาหารไม่ได้กว้างขวางมาก แต่จัดเป็นสัดส่วนได้อย่างดีมากครับ มีส่วนของครัวที่เป็น Open air ให้เราไปเดินดูได้นะครับ ว่า Chef ทำอะไรกันบ้าง เนื่องจากโรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่บริเวณพระรามสี่ สาทร ถ้าพักที่โรงแรมก็จะมีโอกาสได้วิวทั้งสองฝั่ง แต่ในส่วนของวิวห้องอาหาร Park Society นั้น หันออกมาทางฝั่งสวนลุมพินีครับ เพราะฉะนั้นด้วยชั้นที่สูงและวิวสวนลุมพินี ทำให้บรรยากาศในการรับประทานอาหารออกมาเยี่ยมมากๆ ครับ ช่วยเสริมรสชาติอาหารให้ดียิ่งขึ้นไปอีก หมอหมูน้อยมากันทั้งครอบครัว คุณพี่ชาย กับน้องสาวถึงกับเอ่ยปากแซวกันเล่นๆ ว่ามองสวนลุมพินี ในมุมสูงนี่ หวนให้นึกถึง Central park ใน New York เลย ว่าไปนั่น แถมที่นี่ยังมี เมนูอาหารที่พิเศษมากครับ จะมีการเปลี่ยนเมนูไปตามที่ chef จัดสรรไว้ แต่ละวันไม่เหมือนกัน ทั้ง appetizer, main course และของหวานเลยครับ

สำหรับวันนี้ จานที่กระผมอยากแนะนำเป็นพิเศษคือ Steak ครับ สำหรับเนื้อที่ทานในวันนี้เป็นเนื้อสันออสเตรเลียย่างอย่างดี แล้ว top up ข้างบนด้วย foie gras หรือตับห่านที่ย่างแบบผิวเกรียมแต่ข้างในอุ่นและนุ่มมาก เป็นจานที่ชิมแล้วติดใจเลยครับ จนต้องถามบริกรว่าในเมนูไม่มีตับห่าน แต่ถ้าอยากทานเพิ่มจะได้ไหม ซึ่งทางบริกรก็ประสานไปทาง chef แล้วก็จัดมาให้อย่างเต็มที่ครับ ในส่วนของ appetizer นั้น ที่ถูกใจกระผมมากๆ ก็เป็น potato gratin ครับ เป็นการเอามันฝรั่งบดมาทำเป็นชั้นๆ แล้วก็สลับกับชั้นของชีส รับประทานคู่กันกับ steak นี่มันเยี่ยมกว่า French fried หรือ mash potato เป็นร้อยเท่าเลยครับ แถมยังมีอีกจานคือเป็นมันฝรั่งลูกเล็กๆ ที่ grill มากรอบนอก นุ่มใน ชิมแล้วบอกได้เลยว่า ต้องขอกลับมาอีกแน่นอนครับ วันนี้นอกจากจะสั่ง steak เนื้อมาแล้ว ก็เอาใจคนชอบเนื้อปลาด้วยครับ เนื้อปลาหิมะย่างที่นี่ก็สุดยอดครับ เนื้อปลาไม่ร่วนมาก นิ่ม แต่เด้ง แล้วก็รสชาติกลมกล่อมมากๆ เลยครับ แถมเสิร์ฟมาพร้อมกับ carrot puree ที่รสชาติเยี่ยมจริงๆ ครับ อีกสาม main course ที่สั่งมาอกเป็ดราดซอส กับ เนื้อกั้งพันปลา ก็รสชาติยอดเยี่ยมและสร้างสรรค์มาก ๆ เลยครับ ปิดท้ายด้วย Scallop ซึ่งกรอบ ตัวโต และเยี่ยมมากๆ ครับ สำหรับของหวานที่นี่ก็ทำกันสดๆ เลยนะครับ รอนานหน่อยแต่อร่อยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น chocolate lava, ทาร์ตเชอรี่ และ ซูเฟล่ ที่สุดยอดจะอร่อย นอกจากอาหารที่นี่จะยอดเยี่ยมจนต้องบอกตัวเองว่าต้องกลับมาอีกหลายๆ รอบแล้ว wine ที่นี่ก็เยี่ยมมากนะครับ เกือบทุกคนได้ลองกันหมด ยกเว้นกระผมคนเดียวเพราะว่าเลิกดื่มไปนานแล้ว แต่แค่เห็นบรรยากาศ การบริการ และกลิ่นของ wine ก็รู้เลยว่า ไม่แพ้ห้องอาหารชั้นเยี่ยมที่ไหนเลยครับ

และเพื่อให้เข้ากับ concept กินไปเที่ยวไปหลังจากรับประทานเสร็จ ครอบครัวของหมอหมูน้อยก็เลยนอนพักกันที่โรงแรม Sofitel So Bangkok กันเลยในคืนนี้ ห้องพักที่นี่ ห้องของกระผมเองก็ได้วิวสวนลุมพินี เป็นห้องธาตุโลหะ ซึ่งก็ตกแต่งได้ modern ดีมากๆ ครับ เตียงนอนกับหมอนที่นี่นอนหนุนสบายมากๆ ไม่แพ้หมอนที่โรงแรม St Regis ที่ได้ชื่อว่าให้ความเอาใจใส่กับเครื่องนอนมากๆ ซึ่งถ้ามีโอกาส กระผมจะพาไปเยี่ยมชมด้วยครับ สำหรับทีวีที่นี่ก็ multifunction มากๆ นะครับ ใช้ได้ทั้งดูทีวี ฟังเพลง และเล่น internet ด้วย ซึ่งเมื่อลองใช้ internet แล้วก็พบว่าความเร็วใช้ได้เลยครับ ไม่เหมือนบางที่ ที่ใช้ทีวีเป็นเครื่องเล่น internet แต่ช้าและหน่วงมากๆ

สำหรับโรงแรม Sofitel So Bangkok นี้ นอกจากห้อง Park Society แล้วก็ยังมีห้องอาหารเช้ากับ buffet ที่ชื่อ Red Oven ซึ่งกระผมไม่ได้แวะเข้าไป เนื่องจากตื่นมาก็สายแล้ว แต่ก็ได้ถ่ายรูปมาให้ชมกันนิดหน่อยด้วยนะครับ อีกที่คือ chocolab ซึ่งมี chocolate กับของหวานสุดแสนอร่อยให้ได้เลือกซื้อกลับไปรับประทานกันต่อด้วยนะครับ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสิทธิพิเศษมากมายสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตบางธนาคารนะครับ พิเศษขนาดว่ามี lounge พิเศษทั้งชั้นที่เข้าได้ตลอดแล้วก็ได้รับสิทธิเข้า Fitness ฟรีอีกต่างหาก แต่ไปสืบกันเองนะครับ กระผมมาทำการ review แบบไม่มี sponsor ครับ อาศัยเงินของคุณพ่อคุณแม่ล้วนๆ .... สำหรับฉบับนี้ ขอจบไว้เท่านี้ก่อนนะครับ ขอไปเบิร์นเอา foie gras กับ steak ทั้งหลายออกจากตัวก่อนนะครับผู้อ่านที่รักทุกท่าน

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

??????????? thaidentalmag.com