Column ประจำ
Sponsor

ลก หว่า ฮิน

โดย : น้องแป้งกะพี่ตุ๋น

ไม่น่าเชื่อว่าเวลาผ่านไปปีนึงเร็วมาก นี้ก็เดือนพฤศจิกายนแล้ว อีกไม่นานก็จะสิ้นปีเข้าสู่บรรยากาศของการเฉลิมฉลอง วันนี้เลยจะขอแนะนำห้องอาหารจีน “ลก หว่า ฮิน” ที่ชั้น 2 ของโรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ ห้องอาหารจีนกลางกรุง ที่จำลองให้เห็นถึงวิถีชีวิตของหมู่บ้านชาวจีนชนบท ด้านหน้าทางเข้าตกแต่งด้วยสะพานทรงจีนเล็กๆน่ารัก พื้นเป็นหินธรรมชาติ เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟไม้ไผ่รูปกรงนก บรรยากาศจึงดูอบอุ่นและเป็นกันเอง เหมาะกับการพาสมาชิกในครอบครัวทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่มาลิ้มลองอาหารจีนจานเด็ดทั้งรสชาติดั้งเดิมและร่วมสมัย ที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลร้านอาหารจีนยอดเยี่ยมจากนิตยสาร Thailand Tatler ติดต่อกัน 11 ปีซ้อน

“เชฟเหลียง” พ่อครัวมือหนึ่งชาวฮ่องกง เป็นผู้รังสรรค์เมนูอาหารจีนกว่า 300 รายการทั้งสไตล์ฮ่องกง เสฉวน เซี่ยงไฮ้ และมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมรายการอาหารใหม่ๆ เป็นประจำ เพื่อให้ถูกปากนักชิมทั้งหลาย อาหารที่ถือเป็นจานเด็ดของห้องอาหาร ลก หว่า ฮิน คือ เป็ดปักกิ่ง ที่หนังเป็ดกรอบแร่บางๆ ห่อในแป้งอุ่นๆนุ่มๆ ราดซอสรสเลิศ ส่วนเนื้อเป็ดสามารถนำไปทอดกระเทียม ผัดพริก ตามที่เราต้องการได้อีกและอร่อยไม่แพ้กัน แถมช่วงนี้พิเศษราคาเพียง 980 บาทถ้วน เรียกว่าคุ้มค่าความอร่อย จนอากงกด like อาม่ากด love แน่นอน มาถึงเมนูติ่มซำที่เชฟบอกว่า ถ้ามาแล้วไม่สั่ง แสดงว่ายังมาไม่ถึงห้องอาหาร ลก หว่า ฮิน นั้นก็คือ ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้ปาท่องโก๋และกุ้ง ซึ่งปาท่องโก่ทอดได้กรอบ ไม่อมน้ำมัน สอดไส้กุ้งชิ้นใหญ่ ห่อด้วยแป้งก๋วยเต๋ยวแผ่นบาง เข้ากันได้ดีกับน้ำซอสรสกลมกล่อม หอมกลิ่นกระเทียมเจียว ไม่เลี่ยนอย่างที่คิด ประทับใจจนต้องจับตะเกียบคีบชิ้นที่ 2 เข้าปากต่อทันที รับรองว่าถูกใจจนอาตี๋อาหมวยขอแช๊ะภาพไปshareแน่นอน

นอกจากก๋วยเตี๋ยวหลอดแล้ว ที่นี้ยังมีเมนูติ่มซำอีกกว่า 30รายการให้เลือกรับประทานอย่างเต็มอิ่ม เช่น ฮะเก๋า ขนมจีบหน้าหอยเชลล์ ซาลาเปาไส้ต่างๆ ซึ่งบอกได้เลยว่า อร่อยแบบต้นตำรับโดยไม่ต้องบินไปกินไกลถึงฮ่องกงอีกแล้ว และสำหรับคนที่ไม่รับประทานหมู ที่นี้มีเมนูติ่มซำที่ไม่ใช้หมูเป็นส่วนประกอบ กว่า 10 รายการ ให้ได้enjoyกันได้ทุกคน และพิเศษสุดๆ ในเดือนพฤศจิกายนนี้ สามารถเลือกรับประทานติ่มซำแบบไม่อั้นได้ ตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น. ในราคา 620++บาท ซึ่งรวมถึงซุปประจำวัน ข้าวผัดหรือก๋วยเตี๋ยว แล้วตบท้ายด้วยขนมหวานแสนอร่อย งานนี้แฮปปี้กันทั้งครอบครัวแน่นอน

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

??????????? thaidentalmag.com