Column ประจำ
Sponsor

เพื่อไม่ให้เป็นการตกกระแสที่เดี๋ยวนี้ใครๆก็ใส่ใจสุขภาพหันมาออกกำลังกาย เล่มนี้เลยขอพักบรรยากาศการกินแบบหนักหน่วงแล้วเสนอวิธีการรับประทานอาหาร แบบที่เราจะได้เผาผลาญแคลอรีไปด้วยเลยถือโอกาศจับจักรยานคู่ใจออกเดินบนเส้นทาง BIKE LANE รอบเกาะรัตนโกสินทร์

โดยสามารถขนจักรยานขึ้นรถและไปจอดที่จอดรถของ กรุงเทพมหานครบนถนนไกรศรี (แถวบางลำพู)อัตราค่าจอด อยู่ที่ชั่วโมงแรก 20 บาท และชั่วโมงต่อไป 15 บาทออกจาก ที่จอดรถ เราจะเจอกับตลาดเช้าของบางลำพูที่มีของขาย หลายสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหวานหรือของสด (แนะนำว่า อย่ากินอะไรหนักไป เดี๋ยวจะจุกเวลาปั่น) เมื่อได้ที่จอดแล้ว เราเริ่มเดินทางโดยจักรยานออกจากถนนสิบสามห้างปั่นตรง ข้ามถนนราชดำเนินผ่านศาลเจ้าพ่อเสือแล้วจะพบกับเสาชิงช้า ในปัจจุบันที่ผ่านการบูรณะและไม่มีพระราชพิธีโล้ชิงช้า ดังอดีต ก่อนออกเดินทางต่อบนเส้นทางสีเขียวๆสำหรับ จักรยานสักพักจะผ่านกระทรวงมหาดไทยกระทรวงกลาโหม แล้วบรรจบกับพระบรมมหาราชวังโดยสองข้างทางเราก็ยังคง แวะถ่ายภาพได้ตามความต้องการ ปั่นต่อเลียบกำแพงของ พระบรมมหาราชวังผ่านวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามหรือวัดโพธิ์สามารถจอดเพื่อเข้าชมพระพุทธไสยาสน์หรือตำนานยักษ์ วัดโพธิ์

ชมวัดโพธิ์เสร็จก็ออกเดินทางต่อผ่านมหาวิทยาลัย ศิลปากรจนถึงทุ่งพระสุเมรุ หรือที่เรียกกันติดปากว่า ”สนามหลวง”ที่สนามหลวงสำหรับขาปั่นขาแรงสามารถปั่น รอบสนามหลวงได้แบบปลอดภัยไม่ต้องเสี่ยงอันตรายจากรถยนต์บนถนนเพราะหลังจากปรับปรุงครั้งใหม่สนามหลวงดู สะอาดและเรียบร้อยมาก หลังจากปั่นรอบสนามหลวง(ปั่น มากน้อยตามต้องการ) พอออกจากสนามหลวงเราปั่นบนเส้น ถนนพระอาทิตย์ เราก็ถึงจุดหมายของการกินของเรา ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย วัดโพธิ์

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย ตั้งอยู่บนถนนพระอาทิตย์ เยื้องๆกับสวนสันติชัยปราการ บรรยากาศร้านจะเรียบๆกว้างๆ สบายๆไม่ได้ตกแต่งอะไรมากนัก แต่ทีเด็ดอยู่ที่รสชาติของ เนื้อตุ๋นที่เจ้าของร้านบอกว่าต้องตุ๋นกันข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียวอร่อยจนชาวต่างชาติในย่านถนนข้าวสารโดนเฉพาะคน เกาหลีร่ำลือกันว่า ถ้าไม่ได้มากินร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย ถือว่ามาไม่ถึงเมืองไทย นอกจากเนื้อตุ๋นสุดแสนอร่อยแล้ว จุดเด่นยังอยู่ที่การเลือกวัตถุดิบมาปรุงโดยไม่ว่าจะเนื้อสด เนื้อเปื่อยเครื่องในนั้นล้วนแต่คัดสรรมาอย่างดีหั่นชิ้นใหญ่ทาน กันได้อย่างเต็มปากเต็มคำส่วนน้ำซุปหอมเครื่องยาจีนและกลมกล่อมเลยทีเดียว

วันและเวลาเปิดปิดทำการ :
เปิดทุกวัน เวลา 08:00 - 18:00 น.
หยุดทุกวันพุธที่ 2 และ 4 ของเดือน

เมื่ออิ่มอร่อยกับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ยเป็นที่เรียบร้อยก็ถึงเวลาออกเดินทางต่อ แต่คราวนี้ เมื่อท้องอิ่มเราก็จะปั่นกันหักโหมก็ใช่เรื่อง จึงแวะเดินเล่นกินลมชมวิวที่สวนสันติชัยปราการเราสามารถ เดินบนทางริมแม่น้ำเจ้าพระยาเห็นวิวของสะพานพระปิ่นเกล้า และสะพานพระรามแปดเดินเล่นกินลม ชมวิวกันตามพอใจเสร็จก็ถึงเวลากลับ ปั่นอีกสักพักก็จะวนมาถึงที่จอดรถกรุงเทพ เก็บจักรยานขึ้นรถ แล้วเดินทางกลับบ้านแบบอิ่มท้องและอิ่มตากับวิวของสถานที่ต่างๆ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ที่ยังคง สวยและมีเสน่ห์แม้จะผ่านกาลเวลามาหลายยุคหลายสมัยแล้วก็ตาม

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

??????????? thaidentalmag.com