Column ประจำ
Sponsor

Editor Talk Issue 32

โดย : ทพญ. แพร จิตตินันทน์

ท้ายปี 2557 ชาวไทยเบิกบานร่าเริง การเมืองพักยก ได้วันหยุดยาวแถมได้ลดภาษีค่าที่พักในประเทศกันอีก ดีจังเลย ฉบับนี้เป็นฉบับ “แกงโฮะ” หลายรสชาติมาให้ “ชิม” ส่วนวิชาการ เรามี General health-Transfat ที่น่าสนใจและมีเรื่องเครื่องดัดจมูก (Nasoform) ที่ทันตแพทย์เรามีส่วนร่วมประดิษฐ์และได้รับรางวัลนวตกรรมด้วย ดัดฟันได้…ก็ดัดจมูกได้ มนุษย์เราช่างจะสามารถส่วนที่เกี่ยวกับการทำคนไข้ในคลินิกมีเรื่องสารยึดติดหรือ bonding ละครโรงเล็ก-คนไข้เด็ก และการใช้ยา Paracetamol ที่เขารณรงค์ลด dose กันในช่วงนี้ ประมาณว่าอ่านแมกกาซีนเราแล้วท่านสบายใจได้ ไม่ตก trend ค่ะ

ส่วนที่เกี่ยวกับกิจการของสมาคมนั้น เรามีเรื่องงานประชุมปลายปีและเรื่องงานประชุม FDI ที่จะเกิดขึ้นในปี 2558 มาโหมโรงเล่าให้ท่านสมาชิกได้ร่วมตื่นเต้นและเตรียมตัวเข้าร่วมการประชุมคราวนี้ ได้จัด FDI คล้ายๆได้จัด Olympic ไม่รู้ว่าเมื่อไรจะได้เวียนมาจัดอีกครั้ง หากทำได้เราอยากชักชวนท่านสมาชิกเข้าร่วมประชุม FDI กันให้ได้มากที่สุดค่ะ

เรื่องเชิงระบบ ฉบับนี้มีเรื่องจากคณะทันตแพทยศาสตร์ ม.รังสิต เรื่อง sim labของมหิดล เรื่องโรงเรียนทันตแพทย์ที่ออสเตรเลีย ระบบบริการทันตกรรมของสวิตเซอร์แลนด์แถมเรื่องการทำงานและสหวิชาชีพระดับรพช.ของทันตแพทย์ที่เชียงราย และเล่าเรื่องประสบการณ์นักศึกษาที่สูงเนิน โคราช บทความมากันทั้งจากต่างแดนและต่างจังหวัด ด้วยความสนุกสนาน และปรารถนาดีในการแบ่งปันประสบการณ์ของผู้เขียนทุกท่านค่ะ

ส่วน Dent Adirekฉบับนี้เก๋มาก “หยา” - เธอชอบ Big bike ใครไม่รู้จักตามไปอ่านได้ และสำหรับท่านสมาชิกที่อยากเที่ยวต่างประเทศแต่ขี้เกียจนั่งเรือบิน ก็เชิญเที่ยวกาลาปากอสและแคชเมียร์กันได้เลยนะคะ ไกด์กิตติมศักดิ์ของเราเขียนได้เก่ง ภาพก็สวยนัก เหมือนไปเอง สวัสดีปีใหม่ทุกท่านนะคะ

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

??????????? thaidentalmag.com