Column ประจำ
Sponsor

Editor Talk Issue 34

โดย : ทพญ. แพร จิตตินันทน์

สวัสดีฤดูร๊อนร้อน….ค่ะท่านสมาชิก ฉบับนี้ถึงมือท่านน่าจะไม่ห่างจากฉบับที่ผ่านมานัก บก.สะบักสะบอมที่สุดตั้งแต่เป็นบก.มา เพราะความใกล้กันของเวลานี่แหละค่ะ เรียกว่าร้อนรุ่มกลุ้มใจดั่งไฟเผากันเชียวเลยกว่าจะปิดผังแมกกาซีนได้ ต้องขอขอบคุณที่โลกนี้มีไลน์ เฟสบุ๊ก ทำให้ได้ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของผู้คนและขอขอบคุณกัลยาณมิตรร่วมทุกท่านที่ “รีด” เวลามาเขียนบทความให้กันตามสัญญา
ขอบคุณอ. ไพศาล กังวลกิจและทีมชลบุรีที่แบ่งปันเรื่องราวดีๆ ให้เรา ท่านช่วยเขียนกันสี่ห้าคน ขั้นตอนการตามสนุกมาก ได้บทความ ได้ภาพมาฝากท่านสมาชิกเพียบเลยค่ะ ขอขอบพระคุณทีมงานจากมข.ที่ช่วยกันส่งบทความวิชาการน่าสนใจมาให้เราตามสัญญา ทั้งที่เรามีเวลาให้ไม่นาน...
    ทำงานมาสี่ปี ประสบความสำเร็จตามเป้าก็ปีนี้ เพราะมีจดหมายจากท่านผู้อ่านที่เป็นผู้ช่วยทันตแพทย์ ตามอ่านแมกกาซีนเรา และอีเมล์มาเพื่อส่งเรื่องงานอดิเรกที่น่ารักของเจ้าของคลินิกที่ทำงานมาแบ่งปัน ทำให้บก.ปลื้มเป็นที่สุดค่ะ ฝันอยากให้ผู้อ่านส่งเรื่องมา (ช่วยกันรังสรรค์แมกกาซีนดีๆ มีส่วนร่วม)    นักเขียนรุ่นใหญ่ทั้งท่านอ.พิศาล ท่านพี่ชวลิต เมื่อเห็นหน้าเหลือสองนิ้วของบก.ก็พากันช่วยขยับปากกาส่งเรื่องน่าสนใจมาให้ปิดต้นฉบับจนได้ไชโย้
    ในฐานะผู้เคยร่วมทำงานทันตแพทยสภาก็ขอเอาข้อมูลกำลังคนสภา (ขอข้อมูลและได้รับความอนุเคราะห์จากท่านอาจารย์นฤมนัส คอวนิช ที่นำเสนอในเวทีประชาพิจารณ์ของทันตแพทยสภา) มาให้ท่านๆได้ร่วมรับทราบ พร้อมสัมภาษณ์แยกคนและเอามารวมหมู่ให้ท่านอ่าน หากท่านอ่านแล้วอยากแสดงความเห็นต่อประเด็นที่เราตั้งไว้ เชิญส่งความเห็นมาแปะในเฟสบุ๊กของแมกกาซีนเรานะคะ อยากให้ท่านๆ ร่วมกันคิดค่ะ วิชาชีพเรา ช่วยกันรับทราบ เสนอทางพัฒนา เพราะชีวิตไม่ใช่โจทย์คณิตศาสตร์ไม่มีถูกผิดเป๊ะๆ ต่างมุมมองก็เห็นต่างกันไป ในฐานะสื่อเราก็ขอนำเสนอแนวคิดของแต่ละบริบทการทำงานค่ะ
    ฉบับหน้าเจ้าแม่ Infection control ทญ. ศศิธร สุธนรักษ์ จะมาเล่าเรื่อง Standard precaution (IC update) และมีบทความเรื่องการติดเชื้อโรคทางเดินหายใจที่เกี่ยวกับการทำงานของทันตแพทย์ ติดตามอ่านกันนะคะ
 

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

??????????? thaidentalmag.com