Column ประจำ
Sponsor

คันฉ่องส่องทาง


Tags : thai dental magazine , รักษ์โลก
คอลัมน์นี้ทีมงานแมกกาซีนเราส่งแมวมองไปสัมภาษณ์ท่านผู้อ่านเกี่ยวกับแมกกาซีนของเรา เพื่อนำข้อมูลมาพัฒนาสารของเราให้ดียิ่งๆขึ้นไป เราได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์มากมายซึ่งจะทยอยนำมาเล่าสู่กันฟัง เพราะความพอใจของท่านสมาชิกคือความท้าทายในการทำงานของเราค่ะ
ทพญ. สุวรรณ พรตระกูลเสรี
โรงพยาบาลลำพูน
หมอหมวย
 
หนังสือสวย ทั้งรูปเล่มและสีสัน
 
 
ด้วยความตั้งใจของผู้ทำค่ะ อยากทำหนังสือสวยๆดีๆให้ถูกใจ ตรงใจ ทุกท่านค่ะ
 
 
หมอลี
 
ให้ลงเรื่องใกล้ตัว นำไปใช้ได้จริง เช่น ทบทวนความรู้ทางวิชาการที่อาจลืมกันไปแล้ว(อย่าคิดว่าbasicเกินไป) หรือจะสรุปเรื่องสำคัญบางเรื่องก็ได้ สั้นๆเอาไปใช้ได้ทันที
 
 
ขอขอบคุณในคำแนะนำ จะรีบพิจารณาค่ะ ท่านใดอยากช่วยเสนอเรื่องอะไรรีบส่งความเห็นมาร่วมด้วยนะคะ
 
 
ทพญ. ขนิษฐา
รพ.เกษมราษฎร์ประชาชื่น
หมอหมู
 
วัตถุประสงค์การทำ magazine คืออะไร ซ้ำซ้อนกับวารสารสมาคมหรือเปล่า
 
 
คณะผู้จัดทำมีความตั้งใจทำหนังสือที่..เพื่อน พี่ น้อง เห็นแล้วอยากอ่านค่ะ.. วารสารสมาคมจะเน้นวิชาการและกิจกรรมของท่านกรรมการสมาคม ขณะที่ TDM มุ่งเน้นความหลากหลาย ลีลาการใช้ชีวิต กิจกรรมยามว่างแนวคิดและความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน บทความสบายๆ กิน เที่ยว เล่นตามสไตล์ การผ่อนคลาย การดูแลสุขภาพของเราชาวหมอฟัน การสัมภาษณ์ทั้งบุคคลและหน่วยงานที่ก่อให้เกิดการพัฒนาทั้งจริยธรรมและคุณภาพการทำงาน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของพวกเราค่ะ ตอนนี้จัด menu แบบ light meal อ่านสบายๆมาก่อน หนามากไปเกรงว่าท่านที่ไม่ใช่นักอ่านอาจว่าเราส่งตำรามาให้ได้ค่ะ
 
 
ทพ. นพพร ตระกูลเสรี
รพ. ลำพูน
หมอพีท
 
อยากให้ระวังเรื่องที่อาจมีผลประโยชน์แฝง เช่น การลงโฆษณา เห็นใจคนทำหนังสือ เหนื่อยแล้ว ไม่อยากให้มีประเด็นที่อาจเป็นที่ครหาได้
 
 
น้อมรับคำแนะนำและขอขอบคุณค่ะ พยายามพัฒนาทุกคอลัมน์ค่ะ
 
 
หมอน้ำฝน/หมอพิบ
 
เป็นหนังสือที่ดีอีกเล่มของวงการ มีทั้งสาระและบันเทิง ชอบอ่านDent Adirek สาระก็ดีค่ะ ทำให้ได้ update ตัวเองตามสาขาต่างๆของวงการ ขอเป็นกำลังใจให้ผู้จัดทำค่ะ ชอบอ่านความรู้ที่ไม่เกี่ยวกับทันตแพทย์ค่ะ เข้าใจเอาเองว่าปัจจุบันนี้การหาความรู้เรื่องวิชาการไม่ใช่เรื่องยาก อยากให้มีเรื่องอะไรที่ต่างออกไปและนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันค่ะ อย่างเรื่องโยคะก็มีประโยชน์มากค่ะ
 
 
ใจเราตรงกัน ผู้ทำอยากนำเสนอการใช้เวลาที่มีค่าของเราในรูปแบบอื่นนอกเหนือจากชั่วโมงการทำงานอันยาวนานค่ะ อยากให้ทุกท่านมีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีความสุข เปิดมุมมองสู่สิ่งรอบตัวค่ะ
 
 
ทพญ ศันสนีย์ รัชกูล
ศูนย์ทันตกรรมระหว่างประเทศ
พี่เจน/แพร
 
หนังสือสวยมาก พิมพ์อย่างดี เสนอทางเลือกให้ลดคุณภาพการพิมพ์ลงนิด สวยน้อยลง เพื่อลดต้นทุน จะได้ไม่ต้องลงsponsor เยอะ หรือไม่มีเลย (เหมือนวารสารบางชมรม)
 
 
เจตนารมณ์ของการออกหนังสือต่างเล่ม ต่างกัน ชมรมสมาคมเน้นวิชาการเข้มข้น เราเน้นวิชาการด้านวัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่อ่านไม่ยาก reader friendly และ ทันตแพทยสมาคมเปิด Thai Dental Product Magazine ด้วยเพื่อต้องการเป็นทางเลือกให้บริษัทเล็กๆที่เปิดใหม่ในการส่งข่าวหาผู้อ่านทำให้มี new market entries ลดการผูกขาด ทีมเราเพียงมาทำให้แมกกาซีนมีเนื้อหาที่หลากหลาย มีประโยชน์ ถูกใจ และหวังว่าจะคุ้มค่าส่งมากขึ้นค่ะ ดังนั้นสีสันบันเทิงเป็นเรื่องที่เราตั้งใจ “จัดเต็ม”ให้ท่านค่ะ
 
 
ทพ.จิตรภณ อิสสระพานิชกิจ
เอกชน
หมอเบิ้ล
 
ไม่เคยได้รับ Thai Dental Magazine เลย ถามว่าจำเป็นต้องเป็นสมาชิกสมาคมหรือไม่ถึงจะได้รับหนังสือ
 
 
ทีมงานจัดส่งตามฐานข้อมูลของสมาคมโดยไม่ได้ระบุว่าต้องเป็นสมาชิกสมาคมหรือไม่ ท่านใดต้องการรับหนังสือกรุณาส่งชื่อ ที่อยู่ เลขที่ใบประกอบโรคศิลป์ มาตามที่อยู่ หรือตาม E-mail address ของ TDM ได้เลยค่ะ
 
 
มีอีกหลายความคิดเห็นที่ยังไม่ได้ลงในฉบับนี้ รออ่านฉบับหน้านะคะขอขอบคุณคุณหมอทุกท่านที่กรุณาร่วมแสดงความเห็นค่ะ

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

??????????? thaidentalmag.com