Column ประจำ
Sponsor

Editor Talk ISSUE 37

โดย : ทญ. แพร จิตตินันทน์

ปีลิงไฟมาแล้วจ้า มาพร้อมอากาศเชียงใหม่ที่แวะมา เยือนกทม. ทำให้คนที่นี่สดชื่นตื่นเต้นกันไปตามๆ ปีนี้ ทีมงานเรามีการปรับปรุงใหม่เพื่อให้มีความสดใส เหมาะ กับการเป็นแมกกาซีนประจำร้านทำฟันมากขึ้น
โดยเรา “พลิก ย้ายข้อมูลเบาสบายๆ ที่คนไข้อ่านได้ ผู้ช่วยอ่านดี มาไว้ข้างหน้า “ย้ายเนื้อหาวิชาการและเรื่องราวต่างๆ ที่ “ทันตแพทย์” มากๆ ไปไว้ท้ายเล่ม โดยท้ายฉบับเล่มนี้มี สารจากท่านนายกคนใหม่มาฝากด้วย
สรุปเรายังคงความเป็นเรา คงความเข้มข้นของ เนื้อหา เติมลีลาความเร้าใจ ใช้อาร์ตที่โปร่งขึ้น ลองปรับ เนื้อกระดาษ ปรับทีมกรรมการ เพิ่มคนรุ่นใหม่ ลดอายุเฉลี่ย ของทีม ส่วนชื่อปี 2559
นี้เราก็ขอใช้ชื่อตามที่เราตั้งใจกัน ไว้เมื่อสี่ปีที่แล้ว (ช่วงแรกเราเกรงผู้อ่านจะงง จึงใช้ชื่อเต็ม ก่อนค่ะ คิดว่าคุ้นกันแล้ว ค่อยกล้าย่อ) เปิด AEC เต็มตัวแล้ว ผลกระทบกับวิชาชีพเรา บ้างว่าไม่เห็นจะมีผลอะไร
บ้างก็ว่าต้องเตรียมรับมือให้ดี แต่เอาเป็นว่าขอส่งกำลังใจเชียร์การประกอบ “สัมมาชีพ” ของทันตแพทย์ทุกท่าน ใช้คุณภาพ ความทันสมัย ความ เป็นมืออาชีพ ประกอบกับ เสน่ห์ของความเอื้ออาทร ความ ใส่ใจ
ความละมุนละไมของคนไทย พื้นฐานดีเหล่านี้สู้เขา ได้ทุกเวทีได้แบบ “อกาลิโก” นะคะ เพื่อความสะดวกในการอ่าน เราเสนอข้อมูลวิชาการ แก่ผู้อ่าน ในรูปแบบเข้าใจง่าย แต่หากท่านที่ hard core วิชาการต้องการ
ค้นคว้าต่อเชิญไปอ่านตาม reference กันต่อไป ปีนี้เราจะเพิ่มพื้นที่การนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับ ผู้คนมากขึ้น ทั้งจากนอกวิชาชีพ และทันตแพทย์ตาม หน่วยงานต่างๆ ในประเทศ ทำให้เรารู้จักกัน
สมกับชื่อบรรณาธิการ ทญ. แพร จิตตินันทน์ “ทันตแพทยสมาคม” เราเชื่อว่าสังคมจะเดินไปได้ด้วยความ ดีที่สะสมร่วมกันนี่ล่ะค่ะ ส่วนเรื่องต่างประเทศนั้น นำเสนอ เพื่ อให้รู้ปัจจุบันที่ ประเทศอื่ นๆ
เขาทำอะไรกันอยู่ นักเขียนที่น่ารักของเราไปอยู่ที่ไหนของโลกก็ช่วยกันส่งเรื่อง ส่งภาพกันมาแบ่งปันกัน ท่านผู้อ่านที่อ่านแล้วอยากร่วม แบ่งปันประสบการณ์ ติดต่อเพื่อส่งเรื่องมาได้นะคะ เขียน กันเอง อ่านกันเอง ปลื้มกันเอง
พี่กันน้องกัน สนุกดีค่ะ และด้วยกระแส Social media มาแรง และเรา ตระหนักว่าแมกกาซีนกระดาษหลายเล่มไม่ได้ถูกแกะอ่าน สิ้นเปลืองทรัพยากรโลกโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้น ตลอด ปี 2559 นี้เราจะขอให้ทุกท่าน
ที่ประสงค์จะรับแมกกาซีน กระดาษเราไปประจำร้านหรือท่านที่ชอบอ่านเล่มกระดาษ ช่วยแสดงเจตจำนงโดย ตอบแบบสอบถาม และส่งกลับให้ สมาคม ตลอดปี 2559 นี้ หากในช่วงท้ายของปี เราไม่ได้
รับแบบตอบกลับ ปี 2560 เราจะจำกัดจำนวนพิมพ์ ให้ใกล้ เคียงจำนวนคลินิกทันตกรรมที่ขึ้นทะเบียนกับกองประกอบ โรคศิลป์รวมกับส่งให้รายบุคคลเฉพาะที่ได้รับการตอบกลับ ยืนยันการรับเล่มกระดาษค่ะ
ไหนๆ แมกกาซีนฉบับที่แล้วเราก็กุลีกุจอ ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งทันตแพทยสภาไปแล้ว ฉบับนี้เลยขอนำเสนอบรรยากาศการนับคะแนนที่ ใช้เทคโนโลยีผสมผสานตั้งแต่ตะกร้าพลาสติก ผู้คนจนถึงเครื่องนับคะแนนสมัยใหม่(ท่าทางจะทวนกัน หลายรอบ) ขอชื่นชมทีมงานที่ต้องมานับคะแนนกัน ช่วงตรุษจีน ช่างน่ารักกันจริงๆ

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

??????????? thaidentalmag.com