Column ประจำ
Sponsor

บุญนาคเด็นตัลแลบ

โดย : ทพ.ปริญญา อมรเศรษฐชัย
ช่วงเดือน ตุลาคม-พฤศจิกายน 2554 ที่ผ่านมา ทางทีมงาน Thai Dental Magazine ต่างกระจัดกระจายอพยพแยกย้ายไปอยู่ในที่ต่าง ๆ ของประเทศไทยที่ไม่ถูกน้ำท่วมพัดผ่าน ส่งผลกระทบเสียหายอย่างใหญ่หลวงอย่างที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน บทความต่าง ๆ ของหนังสือก็จะต้องปรับเปลี่ยนเพื่อให้รับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น การที่จะไปสัมภาษณ์แลบทันตกรรมก็เช่นกัน แลบต่างๆ พากันปิดตัวลงเพื่อตั้งรับกับน้องน้ำที่พยายามเข้ามาหาพี่กรุง แต่มีอยู่แลบหนึ่งที่ทางทีมงานสามารถตะลุยฝ่าน้องน้ำเข้าไปสัมภาษณ์ได้
ห้างหุ้นส่วนจำกัด บุญนาคเด็นตัลแลบ
 
 
8 พฤศจิกายน เป็นช่วงที่น้ำท่วมเข้ามาถึงกรุงเทพมหานครแล้ว ถนนจรัญสนิทวงศ์และฝั่งธนบุรี ถูกน้ำท่วมเสียหายมาประมาณหนึ่งสัปดาห์ ทีมงานได้ติดต่อขออาศัยรถมอเตอร์ไซค์ทางแลบเพื่อที่จะเข้าไปดูว่าเขาทำงานกันได้อย่างไร (รถยนต์ไม่สามารถฝ่าเข้าไปได้)
การเดินทางเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะต้องใช้รถไฟฟ้า ต่อมอเตอร์ไซค์อ้อมน้ำ บางช่วงต้องลุยน้ำ แล้วไปต่อเรือ กว่าจะไปถึงก็ใช้เวลาเป็นชั่วโมง
 
บุญนาคเด็นตอลแลบเป็นแลบที่ไม่ใหญ่โต ก่อตั้งมา 8 ปีเศษ แต่ก็มีงานเข้ามาไม่ขาดมือเนื่องจากความขยัน และซื่อสัตย์ต่อลูกค้า (คุณหมอฟัน) โดยมีคุณสุพัฒน์ วรรณสารและภรรยา คือคุณบุนนาค วรรณสาร เป็นผู้ก่อตั้ง เริ่มจากที่มีช่างอยู่ไม่กี่คนจนปัจจุบันมีช่างทันตกรรมเกือบ 30 ชีวิต ซึ่งงานทุกชิ้นจะต้องผ่าน Q.C. สุดเนี๊ยบจากคุณบุนนาคก่อนจะถึงมือคุณหมอ
บทสัมภาษณ์ห้างหุ้นส่วนจำกัด บุญนาคเด็นตัลแลบ
ทีมงาน :
ทำไมน้ำท่วมขนาดนี้ยังต้องทำงานอยู่อีกครับ
 
คุณสุพัฒน์ :
ลูกค้าที่ส่งผมไม่ได้มีแค่ในกรุงเทพครับ มีทั้งที่ภูเก็ต พัทยา บุรีรัมย์ และจังหวัดอื่น ซึ่งไม่ถูกน้ำท่วมครับ เขายังทำงานอยู่ ผมก็ต้องคอยบริการครับ
 
ทีมงาน :
งานที่ทางแลบถนัดเป็นพิเศษคืออะไรครับ
 
คุณสุพัฒน์ :
งานติดแน่น งานรากเทียมครับ
 
ทีมงาน :
มีงานส่งต่างประเทศไหมครับ
 
คุณสุพัฒน์ :
ไม่ได้ส่งต่างประเทศครับ แต่ส่วนใหญ่งานในประเทศก็ทำแทบจะ24 ชั่วโมงแล้วครับ มักจะมีงานด่วนอยู่เสมอครับ
 
ทีมงาน :
แล้วงานด่วนที่สุดใช้เวลาเท่าไรครับ
 
คุณสุพัฒน์ :
เคยรับงานครอบฟันจากภูเก็ตเช้า แล้วส่งกลับไปทันภาย24 ชั่วโมงครับ แต่ส่วนใหญ่งานเร่งมาก ๆ ก็ต้องบอกกันไว้ก่อนครับ ผมจะได้เตรียมช่าง และคนส่งงานไว้รอรับงานคุณหมอโดยเฉพาะครับ
 
ทีมงาน :
จุดเด่นของบุญนาคเด็นตัลแลบ คุณสุพัฒน์คิดว่าคืออะไรครับ
 
คุณสุพัฒน์ :
ผมคิดว่าที่คุณหมอส่วนใหญ่ติดใจ และยังไว้วางใจส่งแลบผมก็น่าจะมาจากการที่มีการติดต่อประสานงานง่ายได้ทันทีโดยตรงกับผม ทำให้เข้าใจปัญหาคุณหมอ และแก้ไขปัญหาได้ถูกจุด ไม่ต้องส่งไปส่งมาบ่อย ๆครับ
 
ทีมงาน :
น้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้ มีผลกระทบต่อปริมาณงานที่ส่งมาที่แลบบ้างไหมครับ
 
คุณสุพัฒน์ :
มีครับ เพราะคลินิกในกรุงเทพถูกน้ำท่วมเป็นส่วนใหญ่ งานในกรุงเทพฯลดลงอย่างมากครับ แต่ดีที่ผมมีงานจากทางภูเก็ตและพัทยาเข้ามาช่วยครับ แต่การส่งงานก็จะล่าช้ากว่าเดิม เพราะรถขนส่งน้อยลง ใช้เวลามากขึ้นครับ
 
ทีมงาน :
สุดท้ายนี้คุณสุพัฒน์มีอะไรอยากจะฝากไปถึงผู้ที่อ่านคอลัมน์นี้บ้างครับ
 
คุณสุพัฒน์ :
ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วมทุกคนครับ อย่าเพิ่งหมดกำลังใจในการทำงาน ใกนารรดำเนินชีวิตนะ
 
 
ตัวอย่างผลงาน

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

??????????? thaidentalmag.com