ผลการค้นหาข้อมูล

speaker_notes เนื้อหาภายในเล่ม

จัดของออกเดินทาง(เยียมบ้าน) อย่างมือโปร

library_booksIssues 42 : Jun 2017 eventไม่กำหนด

จากแนวคิดการปฏิรูประบบบริการสาธารณสุขไทยที่ให้มีการจัดตั้ง “คลินิกหมอครอบครัว (PCC: Primary care cluster)” โดยมีการรวมตัวกันของบุคลากรสาธารณสุขจากสหสาขาวิชาชีพเพื่อดูแลประชาชนในเขตพื้นที่ต่าง ๆ โดยเน้นการให้ทีมเข้าไปดูแลถึงที่บ้านในเขตพื้นที่ที่รับผิดชอบ

Silver diamine fluoride สารตัวใหม่ ใช้ลดฟันผุ

library_booksIssues 42 : Jun 2017 event10 พ.ค. 2561

ปัญหาฟันผุในเด็กเล็กและฟันผุบริเวณรากฟันในกลุ่มผู้สูงอายุและผู้ป่วยเรื้อรังติดเตียงเป็นความท้าทายของทันตแพทย์เรามาก การพยายามอุดฟันให้เด็กเล็กๆที่อายุ 2-3 ขวบนั้นเป็นเรื่องที่ทุกข์กันทั้งทันตแพทย์ ทั้งเด็ก และทั้งพ่อแม่ผู้ปกครอง

สวยสยอง...ถ้าลองแล้วจะเสียใจ

library_booksIssues 42 : Jun 2017 event10 พ.ค. 2561

ไม่รู้ว่าควรนับเป็นเรื่องน่ายินดีหรือไม่ ที่สื่อต่างชาติพูดถึงประเทศไทยกันว่า เป็นประเทศแรกและประเทศเดียวที่เยาวชนนิยมจัดฟันกันเป็นแฟชั่น ไทยเรามาครองตำแหน่งนี้ได้ยังไง แล้วยังจะรักษาตำแหน่งกันต่อไปอีกนานแค่ไหน ทำยังไงจะให้เข้าใจกันเสียทีว่า จัดฟันแฟชั่น ที่แท้คือ “จัดฟันไม่ใช่แฟชั่น” เพราะมันคือ สวยสยอง ที่หลงลองแล้วจะเสียใจ

Fanpage facebook “มือปราบหมอฟันเถื่อน”

library_booksIssues 42 : Jun 2017 event10 พ.ค. 2561

เวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ที่เปิดตัว facebook fanpage “มือปราบหมอฟันเถื่อน” ในช่วง 7-14 เม.ย. 60 ได้มีผู้เข้ามากด Like กว่า 600 คนและมีผู้แจ้งเบาะแสของหมอฟันเถื่อนมากว่า 32 แหล่ง (ร้านค้า) ไม่น่าเชื่อนะครับว่าในประเทศไทยเราจะมีหมอฟันเถื่อนเยอะขนาดนี้ อย่างไรก็ตามข้อมูลเหล่านี้จะต้องมีการตรวจสอบความถูกต้องเสียก่อนที่จะดำเนินการต่อไป